กิจกรรมวันพ่อแห่งชาติโรงเรียนโสตศึกษาทุ่มหาเมฆ น้อมนำทำตามคำพ่อสอนด้วยกิจกรรมจัดป้ายนิเทศระลึกถึงพระราชกรณียกิจที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้ทรงปฏิบัติและเป็นแบบอย่างให้แก่ปวงชนชาวไทย และป้ายนิเทศเพื่อแสดงความรักและผูกพันระหว่างพ่อลูกในวันที่ 11-12 ธันวาคม 2562 กิจกรรมการนำเสนอผลงานป้ายนิเทศ รวมไปถึงการแสดงละครคุณธรรมบูรณาการเศรษฐกิจพอเพียง คุณธรรม และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติตามแนวทางสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ปิดท้ายด้วยกิจกรรมจิตอาสาร่วมมือ ร่วมใจกันพัฒนาโรงเรียน ในวันที่ 13 ธันวาคม 2562