กิจกรรมอบรมหน้าเสาธง ให้ความรู้แก่นักเรียนเรื่องการดูแลสุขภาพ และป้องกันตนเองจากไวรัสโคโรน่า เพื่อให้นักเรียนสามารถนำไปปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้องค่ะวิธีการป้องกันตนเองเพื่อสุขภาพที่ดี

1. ดื่มน้ำอุ่น เมื่อรู้สึกกระหายน้ำ

2. หลีกเลี่ยงการสัมผัสผู้ป่วย ไม่อยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยไอ จาม

3. หลีกเลี่ยงอยู่ในสถานที่แออัด

4. สวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ใรที่ชุมชน

5.ไม่ใช้ของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น เช่น แก้วน้ำผ้าเช็ดหน้า

6. หมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ ด้วยน้ำเปล่าและสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์

7.ห้ามระบประทานของดิบ รับประทานอาหารสะอาด ปลอดภัย

8. นอนหลับให้เพียงพอ

9. หากพบผู้ที่มีอาการมีไข้ขึ้นอย่างรวดเร็วปวดศรีษะ ลำตัว ไอต่อเนื่องเป็นเวลานาน มีน้ำมูก ให้รีบพาไปพบแพทย์