ฐานการเรียนรู้ สวนหลังบ้าน โครงการแหล่งเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ที่โรงเรียนพัฒนาขึ้นเพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้การปลูกผักสวนครัวเพื่อกินเอง เป็นแหล่งเรียนรู้สาธิตการใช้ประโยชน์จากพื้นที่เล็กๆ ของโรงเรียน ในการเพาะปลูก เพื่อให้นักเรียนได้เกิดแรงบันดาลใจในการนำไปใช้ที่บ้าน ใช้พื้นที่เล็กๆ หลังบ้านของเราเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด