สำนักพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) โดยโครงการโรงประลองต้นแบบทางวิศวกรรม (Fabrication Lab) ได้ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ หรือ 3D printing ในการจัดทำ Face Shield สำหรับนักเรียนพิการ เพื่อใช้ประโยชน์ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในช่วงเปิดภาคเรียน จำนวน 140 ชิ้น ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณคุณปริญญา ผ่องสุภา หรือคุณซอล วิศวกรห้องปฏิบัติการประลองทางวิศวกรรม ฝ่ายบริหารบ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช. ที่ได้ประสานงาน และช่วยเหลือทางโรงเรียนเป็นอย่างดีค่ะ โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ จะนำ Face Shield ที่ได้รับไปใช้ประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ของท่านต่อไป ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่ได้ช่วยเหลือ และให้ความอนุเคราะห์กับทางโรงเรียนเป็นอย่างดี ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ท่านนับถือจงดลบันดาลให้ท่านจงเจริญด้วยจตุรพิธพรชัยทุกประการ