ทุกบ่ายวันพฤหัสบดี ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมชุมนุมอาชีพสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยินในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เป็นชุมนุมอาชีพการปลูกบอนไซเพื่อการจำหน่าย โดยมีวิทยากรพิเศษ คุณพฤกษา เขียวทอง ประธานเครือข่ายผู้ปกครอง ร่วมกับคุณครูชิดชนก มุขพรหม ในช่วงแรกนี้เป็นการปูพื้นฐาน และให้นักเรียนรู้จักธรรมชาติของบอนไซ รู้จักดูแล รักษา นอกจากจะทำให้เด็กๆ มีจิตใจอ่อนโยน รักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แล้วยังสามารถสร้างรายได้ให้ตนเองได้ในอนาคตอีกด้วย ทางโรงเรียนต้องขอขอบพระคุณคุณพฤกษา ที่ได้เสียสละเวลามาเป็นวิทยากรพิเศษให้เป็นประจำทุกสัปดาห์