นักเรียนโรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ เข้าเฝ้าและถวายรายงานฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

นางสาวเนตรนภา ขวัญสุข นักเรียนโรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เป็นตัวแทนนักเรียน เข้าเฝ้าและถวายรายงานโครงงานสิ่งประดิษฐ์สมองกล สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงานประชุมวิชาการประจำปี สวทช. ครั้งที่ 17 ณ ศูนย์ประชุม วันที่ 28 มีนาคม 2565 เวลา 09.00 น. นักเรียนพิการโรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆได้รับโอกาสในการเข้าร่วมโครงการส่งเสริมการเรียนการสอนโค้ดดิ้งสำหรับนักเรียนพิการ โดยมูลนิธิเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งตัวแทนนักเรียนได้นำเสนอผลการดำเนินงาน ได้แก่ เครื่องเตือนอัคคีภัยในบ้านสำหรับคนหูหนวก นาฬิกาปลุกสำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวด Show &Share 2019 และ 2020 ซึ่งนับเป็นการสร้างความเท่าเทียมในการจัดการศึกษาให้กับนักเรียนพิการ โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และขอบพระคุณคณะทำงานของมูลนิธิทุกท่าน โดยเฉพาะคุณอลิสา สุวรรณรัตน์ หรือพี่แนนของเด็ก ๆ ที่ได้ให้โอกาส ส่งเสริมและสนับสนุนอย่างจริงจังตลอดมา ขอขอบคุณท่านผู้บริหารทุกท่าน ท่านรองจุฑารัตน์ เรืองเดช ที่ให้โอกาสในการเข้าร่วมโครงการ และสนับสนุนเป็นอย่างดี ขอบคุณคุณครูทุกท่านที่ตั้งใจปลูกฝังและส่งเสริมนักเรียนของเราให้มีคุณภาพ โดยเฉพาะทีมงานคุณครูผู้อยู่เบื้องหลัง คุณครูสุขุม เหล่าจิรอังกูร คุณครูพัชรินทร์ โกวิทนิธิกุล คุณครูไตรภพ ทองช่วง คุณครูนคร ปราบมนตรี และคุณครูศุภชัย กวาวสาย ขอบคุณนักเรียนที่ร่วมสร้างสรรค์โครงงาน นางสาววรดา พลฤทธิ์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และนายณชนน บุญช่วย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 รวมถึง นายศุทธวีร์ ธาราวรณ์ นายพงศธร พันธ์ติ๊บ และนางสาวสุกัญญาซึ่งเป็นนักเรียนที่จบการศึกษาไปแล้ว ที่ได้สร้างผลงานให้กับรุ่นน้องๆ ได้เป็นแบบอย่าง