นักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา เป็นนักเรียนอีกกลุ่มที่โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ ได้ดูแลให้การศึกษาเพื่อให้นักเรียนได้พัฒนาเต็มตามศักยภาพ ในปีการศึกษา 2564 คุณครูผู้รับผิดชอบกลุ่มนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ได้ประชุมเพื่อวางแผนการจัดการศึกษาเฉพาะบุคคล (IEP) แบบออนไลน์ร่วมกับผู้ปกครอง แล้วจึงนำมาสู่กระบวนการจัดทำแผนการสอนรายบุคคลที่เหมาะสม สอดคล้องกับนักเรียนเป็นรายบุคคล เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เด็กๆ ทุกคนจะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อนักเรียนอย่างแท้จริง